Valentine's Day Wallpapers 2016

Tây du ký, (tên tiếng Anh: Journey To The West), phiên bản năm 1996 do đài truyền hình TVB HongKong sản xuất và phát sóng trên đài vào ngày 18/11. Bộ phim này là lần đầu tiên TVB sản xuất phim Tây Du Ký do Lưu Sĩ Du làm đạo diễn. Bộ phim nhận được sự khen chê khác nhau, thế nhưng cốt truyện phiên bản 1996 là phiên bản thay đổi rất nhiều so với nguyên tác. Bộ phim đã đưa tên tuổi Trương Vệ Kiện đến với công chúng. Bộ phim nằm trong tiết mục TVB hay xuất chúng năm 1996. Bộ phim phần I này có 30 tập, ngày phát hành ở Việt Nam là năm 1997 dưới dạng video gia đình do Fafilm Việt Nam phát hành.
Trương Vệ Kiện – Tôn Ngộ Không: Có thể nói, vai diễn Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện thành công và được nhiều yêu thích. Thế nhưng, vai diễn có nhiều phần quá đà, ‘’cà rỡn’’ của Trương Vệ Kiện.

Đầu năm 1996, TVB bấm máy bộ phim Tây du ký I, đó cũng là thời điểm cái tên Trương Vệ Kiện được mọi người nhắc đến sau 3 năm bị khán giả và báo chí HongKong...lãng quên. Ngay trong tuần đầu tiên phát sóng, bộ phim Tây du ký I đã đạt tỷ suất bạn xem đài khá cao giúp TVB giành lại 20% lượng khán giả truyền hình đã bị mất. Nhờ đó mà cái tên Trương Vệ Kiện lại nổi như cồn với hiệu ứng khán giả Tây du ký I

Năm 1993, sau khi đóng xong bộ phim Truy nhật hào hùng Trương Vệ Kiện đã rời HongKong chuyển hướng phát triển sang thị trường phim ảnh Đài Loan, 3 năm sau anh bất ngờ trở về TVB nhưng mục đích là đễ " trả nợ" hợp đồng đã ký năm xưa, nên mức thù lao của anh chỉ có 90 ngàn HK$ cho cả bộ phim.

Vì đóng phim Tây du ký I anh đã "đóng đô" ở Quãnng Đông suốt 5 tháng khiến cho một số công việc khác bị trì trệ, thậm chí do làm việc quá sức, anh phài nằm viện 4 ngày, ảnh hưởng đến tiến độ quay của bộ phim Giang hồ tiểu tử (Đài Loan) được bấm máy sít sao với thời điểm đóng phim Tây du ký I

Thật ra mức thù lao 90 ngàn HK$ hoàn toàn không tương xứng với công sức mà Trương Vệ Kiện đã bỏ ra. Khán giả xem phim thấy tạo hình nhân vật Tôn Ngộ Không rất đáng yêu, nhưng phải mang bộ mặt lông lá trong gần nửa năm thử hỏi Trương Vệ Kiện cảm thấy khó chịu như thế nào? Bộ phim Tây du ký I vừa quay xong thì anh tức tốc bay sang Đài Loan đóng Giang Hồ Tiểu Tử, do di chuyển nhiều,đóng phim liên tục không có thời gian nghỉ ngơi, kết quã là anh bị ngất xỉu tại trường quay, phải nhập viện cấp cứu. Lần đó Trương Vệ Kiện đã phải nằm viện 4 ngày, sau khi xuất viện về nhà nghỉ ngơi vài hôm, anh lại mua vé máy bay sang Hong Kong để hoàn tất khâu lồng tiếng cho bộ phim Tây du ký I.

Khi biết được sự hy sinh của Trương Vệ Kiện dành cho bộ phim này, nhiều người đã thay đổi cách nhìn về anh, không còn cho rằng nhờ bộ phim Tây du ký I mà "đỗi đời". Bởi vì so so với công sức anh dành cho vai Tôn Ngộ Không, nếu bộ phim không giành được tỷ suất bạn xem đài áp đảo, đó mới là sự mất mát to lớn đối với anh.

Tất nhiên, một mình Trương Vệ Kiện không thể tạo nên thành công cho bộ phim Tây du Ký I, mà còn có công lao của ekip làm phim. Nhà biên kịch Trương Hoa Tiêu đã chọn một số chương hay và những nhân vật thú vị trong nguyên tác đưa lên màn ảnh, sau đó lồng thêm một số tình tiết cảm động và vui nhộn mang hơi thở nhịp sống của thập niên 90 khiến cho cốt truyện " Tây du ký" vốn quen thuộc với khán giả đã trở nên hấp dẫn hơn.

Qua tạo hình của các nhân vật, có thể thấy tổ thiết kế tạo hình đã rất tận tuỵ với công việc. Họ đã cùng các diễn viên Trương Vệ Kiện, Lê Diệu Tường, Mạch Trường Thanh, Lưu Gia Huy... đến vườn bách thú và nông trại tham quan và chú tâm quan sát hành động của những con vật mà họ sẽ diễn vì thế tạo hình của các nhân vật rất chân thật và bắt mắt, điển hình là nhân vật Tôn Ngộ Không. Thông thường loài khỉ chỉ có thói quen gãi ngứa. Trương Vệ Kiện cho rằng hành động đó không lịch sự lắm, nên anh đã loại khỏi vai diễn của mình, bời vì anh muốn thể hiện một "Mỹ Hầu Vương" đích thật, không để khán giả không có bất cứ ấn tượng xấu nào về nhân vật. Anh lý giải, Tôn Ngộ Không có pháp lực cao cường, lẽ nào không kiểm soát được sự ngứa ngáy trên cơ thể mình.

Qua phần 2 sự ra đi của Trương Vệ Kiện và nhân vật Tôn Ngộ Không được giao cho Trần Hạo Dân không ít khán giả ngạc nhiên sao không phải là Tôn Ngộ Không trước đây, sau nhiều năm thì Trương Vệ Kiện đã giải thích lý do này là do sự hiểu lầm giữa anh và đài TVB, sau khi kết thúc phần I anh đã đi du lịch để nghỉ ngơi và gặp được một đạo diễn bên Đài Loan và ông ấy đã mới Trương Vệ Kiện đóng nhân vật Tôn Ngộ Không và sẽ trả tiền catse rất cao, nhưng anh chưa kiêp đồng ý thì ông ấy đã gọi điện đài TVb nói: Trương Vệ Kiện sẽ không đóng Tây du ký II nữa mà sẽ chuyển sang qua đài chúng tôi đóng vai Tôn Ngộ Không với tiền thu lao rất cao......Vài ngày sau đó đài TVB đã gọi điện cho anh và nói sẽ rút tên của anh ra khõi phần II và sẽ đưa vai cho người khác. Sau khi biết được vai Tôn Ngộ Không đã được gai cho Trần Hạo Dân thì anh lập tức gọi đện đến đài TVB xin được đóng vai Tôn Ngộ Không và sẽ không lấy tiền thù lao vì anh chỉ muốn thể hiện tốt vai diễn mà anh bõ tâm huyết ra bấy lấu nay nhưng đài TVB nói là đã ký hợp đồng với Trần Hạo Dân nên không thể rút lại được,vì vậy, Trương Vệ Kiện đã rời ngôi nhà TVB qua bên Đài Loan, Trung Quốc phát triển sự nghiệp của mình. Có thể nói Tây du ký I là bộ phim cuối cùng của Trương Vệ Kiện ở TVB.
Theo Wikipedia

Link xem phim: Trọn bộ 30 tập

Đăng nhận xét

Hình ảnh chủ đề của loops7. Được tạo bởi Blogger.
Hide
X