Valentine's Day Wallpapers 2016Anthony cũng dạy Martin phương pháp nâng cao hiệu suất làm việc. Mỗi ngày trước khi đi ngủ, bạn có thể liệt kê ra những công việc cần làm của ngày hôm sau, sau đó sắp xếp theo mức độ quan trọng. Khi bắt đầu ngày làm việc bạn hãy làm việc theo thứ tự ưu tiên và không để bị can thiệp bởi các việc khác, đợi khi nào hoàn thành việc thứ nhất rồi hãy làm việc tiếp theo. Chỉ cần bạn đảm bảo những việc phải làm - ngày hôm đó là quan trọng nhất thì không cần bận tâm việc nó sẽ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn.

Thứ hai, mỗi ngày dành ít nhất nửa tiếng để bản thân yên tĩnh suy nghĩ. Tốt nhất là dành nửa tiếng đến một tiếng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để suy nghĩ. Thời gian này không hề lãng phí, bạn có thể suy nghĩ, bao quát nội dung công việc của hôm đó hoặc trong đầu sẽ nảy ra ý tưởng nào đó, cứ kiên trì tất có thu hoạch.

Điểm thứ 3 là hãy cố gắng làm tốt công việc ngay khi bắt đầu, như thế bạn mới không lặp lại công việc, tiêu tốn thời gian không cần thiết. Nghiêm khắc kiểm soát thời gian dùng điện thoại. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc "buôn" điện thoại với bạn bè, đồng nghiệp, thì bạn sẽ thấy mình không có đủ thời gian để làm việc, nói gì tới chuyện tích lũy cho tương lai.

Sắp xếp những công việc cùng tính chất làm một lúc. Chúng ta đều biết rằng, làm việc theo tuần tự có thể nâng cao hiệu suất, vì thế khi bạn làm lại một việc tương tự sẽ thành thục hơn nhiều, hiệu suất cũng theo đó mà được nâng cao.

Kết thúc một ngày, bạn hãy ghi chép tỉ mỉ những việc đã làm trong ngày, mỗi việc tốn bao nhiêu thời gian. Một thời gian sau, tổng kết lại nguyên nhân khiến mình lãng phí thời gian, từ đó tìm ra phương pháp cải thiện.

Link bài

Theo Cafebiz

Đăng nhận xét

Hình ảnh chủ đề của loops7. Được tạo bởi Blogger.
Hide
X